» DU HỌC NHẬT BẢN NGƯỜI ĐI THÀNH CÔNG – NGƯỜI VỀ TAY KHÔNG

Xã hội đang thay đổi liên tục khiến nhiều người có cùng xuất phát điểm giống nhau nhưng có người thành công, kẻ thất bại!
Ở Việt Nam không hiếm các bạn tốt nghiệp Đại Học nhưng ra đi làm lương chỉ 6-7 triệu và một tương lai mịt mù không có định hướng phát triển, cố gắng tiếp thì càng mệt mỏi, mà bỏ thì lại tiếc công sức học tập, rồi không biết giải thích như thế nào với bố mẹ!
Cứ thế kéo dài trong một vòng luẩn quẩn cho đến khi sức lực bị vắt kiệt, ý chí bị bào mòn!
Tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường làm trái ngành và bắt đầu lại từ con số 0, không động đến những kiến thức đã học là hệ quả của việc thiếu định hướng khi lựa chọn ngành học, lựa chọn công việc!
Một phần vì nhu cầu xã hội thay đổi liên tục, những ngành cách đây 4-5 năm trước là ngành hot thì sau khi tốt nghiệp mọi chuyện lại đã khác, chưa kể đến vì là ngành hot nên người người đổ xô thi tuyển, dẫn đến cung vượt quá cầu, cạnh tranh khắc nghiệt!
Các bạn du học sinh đi Nhật không ít bạn ấp ủ dự định sẽ trở thành giáo viên tiếng Nhật sau khi về nước và rồi hụt hẫng khi cầm CV đi xin việc!
Một phần vì lựa chọn trở thành giáo viên tiếng Nhật chưa chắc đã là một sự lựa chọn phù hợp dựa trên sự đánh giá kỹ lưỡng về cả năng lực bản thân lẫn nhu cầu thị trường mà chủ yếu dựa vào cảm tính hoặc vì nó dễ lựa chọn!
Một phần vì sau từng đấy năm và từng đấy đợt sóng của phong trào đi Nhật, học tiếng Nhật, giờ những người có năng lực cao hơn, bằng cấp cao hơn là nhiều vô số kể, dẫn đến chúng ta lại rơi vào vòng luẩn quẩn của cạnh tranh khốc liệt!
Việc định hướng trước khi đi Nhật là vô cùng quan trọng, 4-6 tháng trước khi đi Nhật thậm chí quyết định cả tương lai của nhiều năm ở Nhật!
Vì thế nếu ai đó có người nhà, con em muốn tìm hiểu đi du học Nhật, hãy đừng vội vàng chỉ quan tâm đến việc bao lâu thì sang được Nhật, mà hãy tập trung đến việc định hướng một cách đầy đủ, về cả tư duy, tinh thần, thông tin, lộ trình phát triển, thậm chí là đích đến sau khi về nước!
Vậy mới có chuyện trong một làng người đi về thành công, người đi về tay không!
Mình muốn nhắc lại việc định hướng trước khi đi Nhật là vô cùng quan trọng, 4-6 tháng trước khi đi Nhật thậm chí quyết định cả tương lai của nhiều năm ở Nhật!
Du học nhật bản sau tốt nghiệp THPT