» [LÍ DO TẠI SAO NÊN LẠI CHỌN ĐI DU HỌC? ]


Du học sinh sẽ có được nhiều thứ mà học sinh trong nước không có như:
𝟭. 𝗖𝗮̉𝗶 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗻𝗴𝗼𝗮̣𝗶 𝗻𝗴𝘂̛̃
– Lý do đầu tiên trả lời câu hỏi tại sao nên đi du học. Đó là du học sinh sẽ có vốn ngoại ngữ lợi thế hơn học trong nước !
𝟮. 𝗧𝘂̛̣ 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵
– Du học là một quá trình để bạn một mình tự trải nghiệm nơi xứ người nhiều. Bạn sẽ phải học cách cạnh tranh với người xứ khác khi bản thân vào thế bất lợi so với họ (ngôn ngữ, văn hóa,…).
-> Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho bạn tự trưởng thành! Nó giúp bạn sẽ luôn phải tìm cách để không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân. Đây là điều mà không một giáo viên trong trường học nào có thể dạy bạn.
𝟯. 𝗧𝘂̛ 𝗱𝘂𝘆 𝘃𝗮̀ 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗻𝗵𝗶̀𝗻 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 𝘃𝗮̂́𝗻 đ𝗲̂̀
– Quá trình du học giúp bạn cái nhìn khách quan về mọi thứ. Bạn có khả năng hạn chế bị ảnh hưởng bởi văn hóa, truyền thống hãy những quan điểm.
𝟰. 𝗡𝗮̆𝗻𝗴 đ𝗼̣̂𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝘁𝘂̛̣ 𝘁𝗶𝗻
– Bạn sẽ học được thói quen chủ động và có khả năng giao tiếp tốt. Môi trường nước ngoài đòi hỏi bạn phải tự thân vận động. Giao tiếp là chìa khóa rất quan trọng trong việc học và làm việc ở nước ngoài.
𝟱. 𝗞𝗶𝗻𝗵 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝘃𝗮̀ 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝗺𝗼̛́𝗶 𝗺𝗮̀ 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗼́
– Tại sao nên đi du học? Bởi vì có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới/khác so với trong nước.
Không phải là mọi thứ nước ngoài làm đều tốt hơn Việt Nam. Nhưng làm việc ở nước ngoài cho ta biết thêm những cách thức làm việc khác so với Việt Nam. Từ đó bạn có thể chắt lọc những gì tinh túy nhất để có thể cải thiện hiệu quả làm việc tốt hơn.
𝟲. 𝗖𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗹𝗮̀𝗺 𝗹𝗼̛́𝗻 𝗵𝗼̛𝗻
– Đầu ra ở nước ngoài rất khó, học ở nước ngoài cũng khó hơn trong nước nhiều. Đi kèm với đó là có nhiều cơ hội thực tập hơn, môi trường đa dạng hơn.
– Trải qua quá trình học tập, bạn hoàn toàn có thể tự tin có được rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Đó chính là lý do tại sao nên đi du học được nhiều người quan tâm nhất!
𝟳. 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗺𝗼̂́𝗶 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝗵𝗲̣̂ 𝗺𝗼̛́𝗶
– Môi trường Quốc tế sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè toàn cầu. Đó là mối quan hệ với trường lớp, thầy cô, bạn bè đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau – những người có vị trí và khả năng giúp bạn trong cuộc sống và sự nghiệp.
𝟴. 𝗬́ 𝗰𝗵𝗶́ “𝘀𝗮̆́𝘁 đ𝗮́”
– Nếu bạn luôn ngần ngại thì “tại sao nên đi du học” là câu hỏi sẽ khiến bạn có động lực hơn khi biết câu trả lời. Du học giúp bạn có ý chí sắt đá, “ngần ngại” sẽ không còn nằm trong từ điển của bạn nữa.
– Không ngại deadline, không ngại khó. Đó là tâm lý mà những du học sinh được rèn đúc qua những năm tháng du học nơi đất khách quê người. Với tâm thế đó thì mình tin rằng bất cứ ai cũng sẽ đạt đến thành công.
𝟵. 𝗞𝘆̃ 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝘁𝗼̂̉ 𝗰𝗵𝘂̛́𝗰 𝘃𝗲̂̀ 𝗹𝗮̣̂𝗽 𝗸𝗲̂́ 𝗵𝗼𝗮̣𝗰𝗵
– Nếu bạn muốn được trau dồi kỹ năng tổ chức và lên kế hoạch, đi du học là cách nhanh và tốt nhất.
– Ở nước ngoài, du học sinh có rất nhiều cơ hội làm nhiều thứ cùng một lúc. Vì thế khả năng sắp xếp, tổ chức được cải thiện rất nhiều.
𝟭𝟬. 𝗞𝗵𝗮́𝗺 𝗽𝗵𝗮́ 𝗯𝗮̉𝗻 𝘁𝗵𝗮̂𝗻
– Bạn là ai? Bạn giỏi cái gì? Giới hạn của bạn đến đâu? Chỉ có trải nghiệm và học tập thật nhiều mới giúp bạn tìm ra câu trả lời.
– Đưa bản thân vào một môi trường hoàn toàn mới sẽ giúp bạn tìm ra điều bạn giỏi và chưa giỏi. Đây là những thứ có thể được xây dựng trong quá trình học tập ở nước ngoài của bạn.
𝟭𝟭. 𝗧𝗿𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝗰𝘂𝗼̣̂𝗰 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴!
– Một trong những lý do cuối cùng tại sao nên đi du học là có kinh nghiệm sống. Bạn sẽ tìm hiểu cách tổ chức cuộc sống của bạn và tích lũy nó thành một chiếc vali. Từ đó xử lý các tình huống không lường trước được, độc lập và tự cung tự cấp.